Vài giòng cho năm Canh-tý [phần 2]

Cà-đú, 11.02.21.

Chuyện là năm vừa rồi mình có crush tiếng đàn của một bạn, thật ra là 3 năm rồi thì phải. Chỉ là bạn đó có một tiếng đàn đẹp và mình mê tiếng đàn ấy, mê lây con người bạn ấy. Chỉ vậy thôi. Mọi thứ sẽ chẳng có gì chia sẻ nếu không phải mình lỡ miệng nói ra mấy chuyện đó… lúc mình say.

Mình có cái nết rất xấu khi say đó là hay gọi điện, nhắn tin, xàm-xí với người-yêu-cũ, và trong trường hợp này là chưa kịp cũ luôn. Nên mình tự hứa với lòng là không bao giờ mình được say . Và thiệt, vào Sài-gòn 6 năm trời mình chỉ có say bí tỉ 2 lần thôi, tình luôn lần này. À thiệt ra là số nhiều rồi.

Mình từng viết bài này: Xếp chữ 15 Trong đó có câu:

nhưng ôi… em chẳng phải hoa đồng nội
em là đoá hồng kiêu sa lộng lẫy
trên đài cao, dưới ánh sáng huy hoàng
bao người khát khao, hằng mong chiếm hữu

xếp chữ 15

Mình viết bài này vì được nghe em ấy đàn và thấy cảnh bao nhiêu người xung quanh em ấy. Đúng là em ấy giỏi giang nhưng không phải vì vậy mà trở thành đóa hồng kiêu sa. Thật ra, mình thích ngắm một đóa hồng từ xa hơn là tiến lại và chiếm hữu nó. Mình thích ngắm giọt sương mai đọng trên chiếc lá, thích nghe mùi hương thoang thoảng từ xa,… Không biết có phải là bao biện không, nhưng dường như mình vừa là một thằng học nghệ thuật, mình vừa “trên-mây”, nên mình rất thích cái đẹp… từ tiếng đàn hoặc tâm trí. Mình khao khát đụng chạm đến những vùng sâu của khối óc hay lắng nghe những nhịp thở nơi con tim cảm xúc ấy.

Mình tự đùa với bản thân gọi đây là “mối tình nghệ sĩ”. Anh nhạc sĩ mê tiếng đàn của một nghệ-sĩ dương-cầm. Có chút mơ mộng để bay bổng, nhưng chỉ dừng lại ở đó. Chưa bao giờ mơ tưởng hay hy vọng gì đi xa hơn là yêu tiếng đàn trong ngần và đầy cảm xúc ấy.


Gửi em nếu có tình cờ đọc được mấy giòng này:

Anh xin lỗi em!! Anh không thể bắt em như chưa từng nghe hay làm lơ những thứ đã lọt vào tai em được. Nhưng muốn nhắn là anh chưa bao giờ có ý định gì xa hơn là yêu tiếng đàn và cảm mến em cả. Cảm ơn em vì tiếng đàn của em như những ngôi sao nhỏ trên bầu trời, cho anh thấy chút ánh sáng trong đêm mịt mù mây-giăng…


Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.