Tình yêu và Chewing-gum…

Sài-gòn, 16-03-18.

Võ Thiện Thanh – Tình xô mãi đời ta (Nguyên Thảo)
(Vừa đọc bài này vừa nghe bài hát trên nha…)

Sau bài đăng con gái của bản thân mình, Tại sao lại có con gái trên đời?(!.), mình tiếp tục đọc được bài viết về con trai của bạn Cá, Giày. Mình đã rất suy nghĩ về việc liệu khi một “Đôi-giày” ở bên một “Cuốn-sách”, hay kể vả 2 “Cuốn-sách” nằm trên nhau hay 2 “Đôi-giày” nằm cạnh nhau thì sẽ như thế nào? Chợt mình nhớ đến cái kẹo Chewing-gum.

Bài viết này được tryền cảm hứng từ bạn , từ một bài giảng Lễ Hôn phối của một Linh mục tên Linh (trong lễ cưới của cô Tư mình) và chính từ bài viết về con gái của mình…

Ngoài ra, lúc viết mình cũng đang đọc cuốn sách: Luận về yêu của tác giả Alain de Botton. Nên có đôi ý nào trùng lặp thì hoàn toàn là sự học hỏi và thể hiện tình yêu mến của mình đối với tác giả này thôi nhé. (Thiệt ra chủ yếu PR cho bài review sách sắp tới thôi chứ cũng không thánh thiện, tốt đẹp gì)

Ảnh mình lấy trên mạng.
 1. Cái gì dính hoài, dính hoài thật khó gở? Kẹo Chewing-gum. Cái gì có thể khiến 2 con người xa lại “lao vào nhau”, dính chặt lấy nhau nếu không phải là một tình yêu?
 2. Kẹo Chewing-gum ăn thì dễ, dính thì dễ nhưng gở ra thì thật khó. Tình yêu cũng vậy, yêu nhau, những lúc hạnh phục rồi cũng sẽ qua, nhưng để quên được hình ảnh của một ai đó thì thật là khó khăn.
 3. Kẹo Chewing-gum mới nhai bao giờ cũng ngọt ngào đầy hương vị cả. Tình yêu cũng vậy, lúc mới yêu luôn là những khoảnh khắc đẹp đẽ, những giây phút ngọt ngào.
 4. Nhưng nhai hoài thì sẽ nhạt, sẽ mỏi miệng. Tình yêu đến một lúc nào đó cũng làm con người ta mệt mỏi khi màu sắc yêu không còn được như ngày đầu khi dần hiểu nhau hơn, thấy nhiều tính xấu của nhau hơn.
 5. Con người ta thật kì lạ, kẹo đã nhạt, miệng đã mỏi thì nhã kẹo ra. Nhưng như một thói quen, viên cũ vừa nhã ra thì đã ngậm ngay viên mới vào. Tình yêu cũng như một thứ “khó-có-thể-thiếu” trong cuộc sống. Vừa mới đau khổ kết thúc một mối tình, thì con người ta vẫn cần lắm một cảm giác yêu thương, vẫn cần lắm một cái ôm ấm áp.
 6. Đôi lúc người ta không muốn, không cố ý hoặc thậm chí cố tình không muốn ăn Chewing-gum; nhưng ít nhất một lần trong đời được mời ăn kẹo và cứ thế ăn thôi. Đôi lúc mệt mỏi chẳng muốn yêu ai, vậy mà con-người-đặc-biệt-ấy xuất hiện và cứ thế là PHẢI YÊU.
 7. tải xuống (2).jpgNhai thì mỏi miệng, nhưng không nhai thì nhạt miệng. Yêu thì khổ, nhưng không yêu thì lỗ. Thường người ta lại thích chọn khổ.
 8. Thử nhiều cái Chewing-gum nhưng chưa chắc đã chọn được cái vị mà mình ưng ý. Yêu nhiều người nhưng chưa chắc đã hạnh phúc.
 9. Trước khi muốn kẹo Chewing-gum mềm mại thì phải nhai nó lúc “cứng-cáp”; mệt nhưng lúc đó luôn là lúc ngọt nhất. Lúc-mới-yêu, lúc-tán-tỉnh luôn là giai đoạn gian nan vất vả nhứt của mọi chàng trai, vậy mà lúc đó lại là khoảnh khắc ngọt ngào và lãng mạn nhứt của một mối tình.
 10. Nhai Chewing-gum rất tốt cho răng. Một tình yêu trong sáng rất tốt cho tâm hồn.
 11. Nhỏ chắc ai cũng nghe về chuyện nuốt Chewing-gum sẽ dính ruột cái một lần bị nuốt sợ quá và rồi chẳng có chuyện gì xảy ra. Nhỏ cũng nghe đồn yêu sớm học ngu. Nhìn qua nhìn lại cái cặp đôi hạnh phục nhứt thời cấp 3 là cái cặp đôi học giỏi nhứt, tính tới thời điểm hiện tại.
 12. Có người dành cả đời để tìm loại chewing-gum mình thích mà chẳng tìm được. Có người chỉ cần thử một lần và đã chọn được, thế là cứ gắng bó mãi thôi. Tình yêu tuy không hoàn toàn đến từ may mắn, nhưng may mắn lại quyết định xem ta có gặp được người mình yêu thật sự hay không.
 13. Có cả trăm loại chewing-gum, nhưng đã thích cái nào thì cứ chọn nó mãi. Có chả tỷ người trên thế giới, nhưng mỗi con tim chỉ có thể chứa một chủ nhân…
 14. Chủ động ăn chewing-gum thì thích lắm. Nhưng bị chewing-gum dính vào người thì thật mệt. Giống như chủ động yêu và được yêu thì thích lắm. Nhưng lỡ đơn phương ai mà không được đáp lại hay bị ai đương phương mà không thích người đó… khổ ghê luôn.
 15. Cuối cùng, kẹo chewing-gum rất tốt cho sức khỏe, nên hãy duy trì thói quen ăn kẹo Chewing-gum, hãy cứ ăn vì cuộc đời cho phép. Hãy tiếp tục yêu đi, dù rằng mình ngu si ai hờn ai ai giận ai cho qua đi….
 16. Mua chewing-gum xong cũng để ăn. Yêu xong cũng để…. à mà thôi.. Đùa đấy!! (: Viết cho đủ 15 thành số đẹp thôi chứ không có gì đâu!!

Lời bạt: Chewing-gum hay tình yêu cũng chỉ là một thứ đi bên đời ta. Lỡ đến một ngày mệt mỏi mà chẳng kiếm được “cái nào” vừa ý thì cuộc sống vẫn còn nhiều thứ tươi đẹp khác (Một ý của Alain). Nhưng nếu sống một thời tuổi trẻ mà chẳng yêu ai hết con tim mình thì thật phí phạm cuộc sống.

Trước khi kết muốn nhắn là mấy bài Duy Khang chèn trong cái post này đều là mấy ca khúc hoặc bài nhạc rất hay nên đề nghị nghe thử nhé!! Trước khi kết gửi đến một bản nhạc ngọt ngào, bài này tác giả viết như lời yêu thương gửi đến người vợ.

Edward Elgar – Salut d’amour (Antonio Stradivari)

IG: @npdtruc

2 bình luận về “Tình yêu và Chewing-gum…

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.