Tại sao lại có con gái trên đời?(!.)

Sài-gòn, 08-03-18.

Con gái giống như một quyển sách…

  1. Đã là sách thì bìa luôn được trau chuốt cẩn thận. Con gái cũng vậy, lúc nào cũng chăm chuốt cho vẻ ngoài của mình. Nhưng không phải cái bìa sách nào cũng đẹp…. Nhưng mỗi người con gái lại đẹp theo một vẻ riêng của họ.
  2. Có những quyển sách mới nhìn vào đã chán, vậy mà kiên nhẫn một tí, đọc là ghiền, cầm lên là không bỏ xuống được. Con gái cũng vậy, quan trọng là đủ kiên nhẫn để xem “vẻ đẹp” của người con gái đó ở đâu thôi…
  3. Mua sách xong, bao giờ cũng phải tốn thêm tiền trang trí sách như: bao sách, book mark… Con gái cũng vậy, Làm đẹp là không bao giờ đủ.
  4. Sách cũng có 5, 7 loại…. Con gái cũng vậy. Có những cô gái dịu dàng, đằm thắm như một cuốn tiểu thuyết lãng mạn, có những cô gái khó hiểu, trúc trắc như một cuốn triết học, nhưng lại có những cô gái mang đến cho mình những niềm vui như một cuốn truyện cười… Quan trọng là bạn thích thể loại nào.
  5. Đọc sách cần tốn thời gian, tiền bạc, nhiều tâm trí. Để hiểu một cô gái cũng cần những điều đó, thậm chí là “tốn” hơn rất nhiều.
  6. Sách ngoài tác dụng cung cấp kiến thức, còn dùng để làm đẹp. Con gái cũng vậy! Con gái làm đẹp cho đời bằng chính nét đẹp của họ.
IG: @npdtruc

Con gái còn hơn cả một quyển sách…

  1. Khi bạn bỏ tiền ra mua một quyển sách, bạn chắc chắn có nó trong tay. Nhưng khi yêu một cô gái, chưa chắc cô gái đó là của bạn.
  2. Sách chỉ cần bỏ vào cặp, khi nào muốn đọc thì lấy ra đọc, chán thì bỏ; chẳng bao giờ làm phiền chúng ta. Con gái thì không. Con gái có khả năng ‘quấy nhiễu’ cuộc sống chúng ta bất cứ thời gian, địa điểm nào.

Tạm kết: Có người cả đời chẳng đọc một cuốn sách nào. Chẳng sao. Nhưng sống như vậy thì chán lắm. Không những nên đọc một cuốn sách, mà nên thử đọc nhiều cuốn sách để xem mình hợp với cuốn nào nhất.

Vậy mẹ là cuốn sách gì?

Mẹ là một cuốn ĐẠI TỪ ĐIỂN. Trong đó mình có thể tìm thấy bất cứ thứ gì. Ít ai bỏ tiền ra mua cuốn Đại từ điển. Chỉ biết nó có sẵn đó và cứ dùng, đôi lúc quên cả cảm ơn.

Đôi lúc, cuốn Đại từ điển cứ nằm trong góc đó và chẳng ai quan tâm. Vậy mà nó cứ hiển hiện để chờ đợi, và mang cho ta cả một kho tàng… ĐẠI TỪ ĐIỂN luôn là cuốn sách lưu giữ giá trị của toàn nhân loại. Mẹ luôn là người phụ nữ tuyệt vời lưu giữ cả cuộc đời con.

Em gái là cuốn sách gì?

Nó là tiểu thuyết trinh thám nhé. Đôi lúc nhẹ nhàng tình cảm, đôi lúc “giựt gân” đáng sợ. Nhiều khi nạn nhân chẳng làm gì hung thủ, mà tên hung thủ cứ thích là giết.

Lời bạt: Cảm ơn Thiên Chúa đã ban cho thế giới những cuốn sách, để cuộc sống thôi nhàm chán và thêm đầy màu sắc. Cảm ơn Chúa đã ban cho thế giới những “con gái”, để thế giới thêm tươi đẹp và thật “xinh xẻo”, dù đôi lúc bị mấy bạn nữ làm phiền cũng thật mệt mỏi.

Có nhiều người không thích đọc sách. Nhưng mình thì rất thích đọc sách. Mình thích đọc nhiều thể loại sách khác nhau. Nhưng khi mình đã chọn một quyển sách yêu thích… thì chỉ có một thôi nhé!

Tại sao lại có con gái trên đời?(!.)


5 bình luận về “Tại sao lại có con gái trên đời?(!.)

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.