Vì ta vẫn thẾ…

Sài gòn, 25/02/2018 (Mùng 10 tháng giêng năm Mậu Tuất).

Đầu năm nay được “trù”, được “dự đoán”, được “dán nhãn”, được “ngợi khen”, được và được mọi người “khẳng định” cho rằng năm nay sẽ Ế tiếp… Ế cả năm… Ế bền vững… Ế trường tồn…

Tại sao ế?

LA-CO-LOTO
Bàn lô tô.

Chuyện kể là có một nam thanh niên vừa vào Sài gòn hôm mùng 6 tết đã lao vào “trò đen đỏ” với nhóm làm việc của anh ấy, Germer team. Sau gần 1 giờ quần quật bên bàn Lô tô, thì bạn trai trẻ đã thắng số tiền là 24k. Vậy là chuyện gì đến đã đến. Chỉ vì 24k mà các bạn trong team lôi cái câu “Đen bạc đỏ tình” ra làm thành một loại hình nghệ thuật dân gian Việt Nam, ca trù. Vâng cũng ít có ác khi các bạn nói rằng năm nay mình sẽ ế cả năm. Ừ thì ế tiếp. Ừ thì một mình. Ừ thì i’m fine thank you and you? Và cái sự trù ấy còn tột độ khi trong bàn có 6 người thì đã có 2 người CHƯA TỪNG THẮNG 1 VÁN dù mọi người đã chơi gần 1 giờ. Ahihi… Chúc các bạn đó sớm có tình yêu :p

6692675920
Có ai thấy con số 2 trái tim của mình không???

Tưởng sự trù và “coi bói” đã chấm dứt ở đó… Nhưng không. Mùng 8 tết bạn ấy lại chơi mạo hiểm cùng hội “cô dượng” trò Tiến lên. Hỡi ôi!! Ngồi 1 giờ đồng hồ. Lần đầu tiên trong cuộc đời nam sinh thanh lịch thắng được 75k. Thật không thể tin được. Tôi thắng 75k trong một giờ. À mà chưa là gì nếu không nói có cái bạn hai hình trái tim mà dân “quánh” bài gọi là heo cơ đó, bạn theo tôi hoài hoài hoài luôn, như bạn đang si mê trước nhan sắc và THẦN THÁI của tui vậy trời. “Người ơi gặp gỡ làm chi/ Trăm năm biết có duyên gì hay không”(Nguyễn Du) *Một phút tào lao*. Và sau khi thắng, các cô bắt đầu bài ca muôn thuở kiểu: năm nay chắc mình ế tiếp rồi, không thì chắc là bạn gái sẽ bỏ…. Thắng lớn quá nên ế cũng đúng ha ha ha… Con ổn. Cháu trai hiền lành thánh đức ổn các cô ạ!!

Còn công việc thì thuận lợi một cách khó tin. Mùng 7 tết gọi nhờ một thầy trong trường làm diễn giả một chương trình sắp tới. Mà theo mình biết thì thầy đang bệnh rất nặng và đang cố gắng tịnh dưỡng, ít tham gia các hoạt động bên ngoài. Vậy mà thầy vừa nghe giọng mình thì vui như mở hội, nói không nghỉ và nhận lời liền. Rồi đầu năm xin tài trợ mà nhà tài trợ vui vẻ chấp nhận liền, còn yêu cầu thêm quyền lợi cho mình… Thích thích… Xong cái tự nhủ… Ừ chắc ế là phải rồi.

Và còn vái công việc khác cũng vui lắm, nhưng kể chắc tới mai nên thôi… Đầu năm công việc thuận lợi nên vui lắm. Con người mình kiểu chỉ cần có công việc là fine nhé!!

À mà còn chuyện là ngay đêm giao thừa vào instagram người yêu cũ coi thì mới biết…. Bạn block mình rồi.. Fine luôn nhé!

Ế tiếp thì sao?

THÌ CHẲNG SAO CẢ…

Nếu năm nay không tìm được một ai đó phù hợp thì có sao nào… Mình vẫn thẾ… Vẫn vậy 22 năm trong cuộc đời. Xe sẽ vẫn còn một chỗ để chở một người bạn nào đó.

  1. Không có người yêu thế là ra đường được quyền ngắm mấy bạn xinh xinh, đẹp đẹp. Được quyền khen bạn này dễ thương, bạn kia đáng yêu mà không bị dán mác là CÓ NGƯỜI YÊU MÀ CÒN ĐI TIA NGƯỜI KHÁC.
  2. Không có người yêu thế là không phải dành nhiều thời gian chăm sóc, lo lắng cho một ai đó. Thế là có thời gian tập đàn, viết chuyên môn, đi làm…
  3. Không có người yêu thế là công việc là số 1. Và đối với mình vẫn luôn là thế. Chỉ cần có công việc… Cô đơn là ai? Buồn là ai? Đó là niềm say mê và là tất cả của tuổi trẻ.
  4. Không có người yêu thế là có thật nhiều bạn bè. Đi chơi không phải câu nệ, nề hà. Không sợ nói bậy sẽ có người giận, đi trễ sẽ có kẻ hờn. Không sợ bạn sẽ quan tâm tới người khác nhiều hơn mình.
  5. Không có người yêu thế là tiêu diêu tự tại, muốn làm gì làm, muốn sống sao sống.
  6. Quan trọng nhứtKhông có người yêu thế là cứ Mình vẫn thẾ. Vẫn cứ là một con người như trước giờ mình đã từng. Vẫn cười khi vui, vẫn khóc khi buồn, vẫn sẽ được quyền đi coi phim một mình….
f4ca8af6e60709595016
Đơn phương độc mã *một phút xàm*

Vậy ế có gì mà phải sợ nhỉ? Ế chẳng qua là đang tìm người thích hợp thôi. Đặc biệt là mình mới 22 tuổi thôi nên quan trọng lúc này là HỌC TẬP và CÔNG VIỆC nhé!

Cảm ơn bạn president của Germer khi chúc mình năm nay sẽ có người yêu.. Nhưng mình nghĩ bạn nên chúc năm nay sẽ tìm được người hợp tính với mình. Còn nếu không thì…. Chẳng sao.

Vì ta vẫn thẾ…


3 bình luận về “Vì ta vẫn thẾ…

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.