Tôi là ai-và nếu vậy thì bao nhiêu (Richard David Percht)

Sài gòn, 16/4/2017.

Thể loại: Triết học.
Đánh giá chủ quan: [8.5/10]

Một quyển sách “đậm chất” suy tư triết lý. Không hề là một quyển sách dễ đọc, dễ hiểu. Mình đã phải nhai đi, nhai lại hơn 3 lần mới lờ mờ được vài điều về nó.

Quyển sách của một tác giả người Đức và ông ấy thể hiện rõ “cái mà mình nhìn nhận về con người Đức”. Những điều rất chuẩn mực, nhưng cũng rất Fascist tự cao, tự đại và những điều ông nói, ông cứ cho nó là chân lý.

Điều này có thể làm chùng bước vài bạn đọc nếu đọc nếu bạn không thích tính cách này. Nhưng nếu “chịu khó” lần dở quyển sách này bạn sẽ nhận ra được những điều thật kì diệu ở nó.

Quyển sách sẽ giúp bạn trả lời 3 câu hỏi cơ bản: “Sự thật là gì? Ý nghĩa cuộc sống là gì? Và tại sao tôi phải tốt?” và giúp bạn biết được vô số điều thú vị về một thế giới phát triển chóng mặt ngoài kia. Không chỉ là những sự phát triển giúp ích cho con người, nhưng cũng có những sự phát triển đi ngược lại với giá trị đạo đức, nhân phẩm con người.

Ngoài trình bày quan điểm cá nhân, ông còn đưa ra và trình bày khái quát những ý kiến, cơ sở lý thuyết ảnh hưởng đến ông và thế giới. Nhưng ông không phải lúc nào cũng đồng tình với những người đi trước, những ví dụ, những câu chuyện thực tế rất hay và sinh động.

Và cũng giống như ông, sau khi đọc xong cuốn sách này, cũng có nhiều điều mình không hài lòng và không đồng ý những quan điểm của ông(có một số quan điểm mình phải dùng từ KHÓ CHỊU). Nhưng nó giúp tôi hiểu ra và đánh giá vấn đề ở nhiều mặt hơn.
Một của sách Dẫn nhập triết học tuyệt vời.

Nên đọc.


Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.