Sài gòn nhớ Đà lạt…

Sài gòn, 12/7/2016.

Từ nhỏ đi Đà Lạt không biết bao nhiêu lần, nhưng luôn là những lần đi với gia đình hay một đoàn thể nào đó. Có lẽ quá đông để cảm nhận một Đà Lạt rất khác trong tim mình.

1-3
Cao đẳng Sư phạm Đà lạt.

Luôn mơ ước: Hoặc là sẽ đi Đà Lạt với một ai đó. Nắm tay nhau bước qua những con phố, những khu chợ giăng đèn kết hoa, một chốn tấp nập, vui nhộn; rồi cùng nhau đi quanh Thung Lũng Tình yêu, kể cho người ấy nghe một kỉ niệm “xấu hổ” thời nhỏ khi mình từng đến đây; hay sẽ cùng nhau đến thăm trường Cao đẳng Sư phạm, nơi ngày xưa ông nội mình từng ở đó nửa tuổi thanh xuân và ông cũng kể về nó cả nửa tuổi thơ của mình. Mình sẽ nắm tay người ấy ngắm những ngôi sao lung linh, nắm tay người ấy gọi những tia nắng ban mai của mặt trời. Và rồi sẽ nắm tay người ấy đi vào tim của người ấy… Có lẽ nó rất ấm, chắc còn ấm áp hơn bất cứ chiếc áo khoác nào khác.

Dalat_night_market.jpg
Chợ Đà lạt về đêm.

Hoặc là sẽ đi Đà Lạt với một mình. Lặng lẽ bước trong đám người ở khu chợ đêm náo nhiệt, nhìn ngắm từng cặp đôi tay trong tay hay mỉm cười với một người lạ mặt; có lẽ mình sẽ lên vườn trà, mình thích cái không khí tươi mát ấy, thích sống với thiên nhiên, một nơi yên tĩnh, bỏ xa sự ồn ào của thành phố, một nơi mà mình có thể sẽ trả lời được câu hỏi “Mình là ai?”. Mình sẽ ôm cả đất trời vào lòng và bắt đầu “gặm nhấm” nỗi cô đơn khi đêm về. Đà Lạt về đêm lạ lắm, “xấu xa” lắm, “ác độc” lắm. Nó cho người ta trở về với cái nội tâm cô độc của mình, cho những con người khao khát hạnh phúc, yêu đương biết mình đã có gì hay đánh mất những gì.

Yêu Đà Lạt không phải vì cảnh này cảnh kia, mà yêu Đà Lạt vì chính cái “cảm giác” nó mang lại…

Sẽ bước trên những con đường… Dù lạnh lẽo hay ấm áp, dù cô đơn hay hạnh phúc,… Sẽ vẫn đi. Vì cuộc đời sẽ chẳng ai quan tâm bạn nghĩ gì đâu. Đôi lúc hiểu được bản thân “là gì” là đủ rồi.

lang-hoa-thai-phien-ve-dem.jpg

Đôi lúc hãy làm những thứ ngu ngốc. Bạn sẽ nhận ra rằng chẳng có cái ngu nào ngu như cái ngu nào. Nhưng kệ nó đi, sống là trải nghiệm mà. Nhớ là TRẢI NGHIỆM nhưng đừng để phải TRẢ GIÁ nhé.


3 bình luận về “Sài gòn nhớ Đà lạt…

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.