Viết cho em gái trước khi vào đại học…

Sài gòn, 7/9/2015.

Hai anh em đi khai giảng hai trường khác nhau ở hai nơi khác nhau với hai ngành hoàn toàn khác biệt nhau. Anh hai muốn nói với em vài điều nhé:

1. Trong cuộc sống này, nhiều điều không thể theo ý mình. Học tập và công việc cũng vậy. Em nên tập yêu những thứ bình thường em chẳng ưa. Vì chỉ khi làm việc với một trái tim nóng và một cái đầu lạnh thì mọi việc mới thật sự ý nghĩa.

2. Còn vài ngày nữa là em bước sang tuổi 18 rồi. Em đủ suy nghĩ, quyết định, những hành động cho cá nhân mình. Anh hai rất thích một câu nói: “30 năm sau bạn sẽ tiếc về nhưng gì bạn chưa làm hơn những gì bạn đã làm hết sức nhưng chưa thành công.”. Nhớ là phải đắn đo suy nghĩ kĩ trước khi làm nhé!

3. Xung quanh em sẽ luôn có những người bạn, người thân giúp đỡ em. Nhưng cũng sẽ có những người luôn cười cợt trên đau khổ và ganh tị trên thành công của em. Không quan trọng. Trên cái cây cuộc đời, quan trọng là những mối quan hệ, những sự việc giúp em mạnh mẽ lên. Hãy nhớ: “không có thất bại, chỉ có bản thân em không nhận ra điều mình đã làm được, nhận được thôi.

4. “Cái thuở ban đầu lưu luyến ấy – Ngàn năm hồ hỡi mấy ai quên.” Cái cảm xúc gì lần đầu cũng đẹp đẽ, mới mẻ, tinh khôi và khiến trái tim rung động. Mỗi khi gặp khó khăn trong học tập em hãy nhớ lại ngày đầu tiên em đến trường, nhớ lại ước mơ và khát vọng khi em học trường này nhé!

5. “Đừng biến phương tiện thành mục tiêu”. Trên con đường thành công luôn có những thứ hỗ trợ mà Thiên Chúa ban qua tay cha mẹ, người này người khác hay qua việc này việc khác. Nhưng em phải nhớ cho dù nó đẹp nhưng nó cũng chỉ là công cụ giúp em đạt được mơ ước thôi. Ví dụ như tiền là cần thiết là thiết yếu, nhưng dù sao nó cũng chỉ là công cụ giúp cuộc chúng ta hạnh phúc thôi, đừng biến nó thành ông chủ mà lệ thuộc vào!

6. Anh hai muốn giới thiệu với em một người em đã biết, là người anh hai luôn nhỏ to tâm sự. Em sẽ phải có những lúc buồn bã, cô đơn nhưng không biết nói chuyện với ai. Nhưng lại sợ lí do này lí do khác không dám nói với gia đình. Những đó hãy chạy đến bên Chúa Giêsu. Em không cần nố gì. Ngồi và chỉ cần ngồi đó. Ngài sẽ ở bên và mang lấy gánh của em!

Friend-with-Jesus-clear

Cố lên nhé em yêu! Cho anh hai gửi lời chào ngày mới đến mẹ nhá!!


Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.